3 tháng cuối thai kỳ có nên uống canxi không ?

Nhu cầu canxi đặc biệt cao trong giai đoạn 3 tháng cuối thai kì. Liệu bổ sung canxi qua thực phẩm có đủ cho bà bầu? 3 tháng cuối thai kỳ có nên uống canxi không? Cùng Canxi Cơm giải đáp những thắc mắc trên qua bài viết dưới đây nhé.

Nhu cầu canxi của bà bầu 3 tháng cuối thai kỳ 

Trong suốt giai đoạn mang thai, bà bầu cần phải cung cấp một lượng canxi cần thiết cho cơ thể để thai nhi có thể phát triển khỏe mạnh, đặc biệt nhiều nhất là giai đoạn 3 tháng cuối của thai kì. 

Nhu cầu canxi 3 tháng cuối thai kì lên tới 1200 – 1500 mg canxi/ngày, đạt mức cao nhất khi so sánh với giai đoạn 3 tháng đầu và 3 tháng giữa. Vì vậy nên, đối với câu hỏi 3 tháng cuối thai kỳ có nên uống canxi không, câu trả lời chắc chắn là có.

Phụ nữ mang thai 3 tháng cuối cần lượng canxi lớn để thai nhi hoàn thiện
Phụ nữ mang thai 3 tháng cuối cần lượng canxi lớn để thai nhi hoàn thiện

Bà bầu 3 tháng cuối thai kỳ thiếu canxi có nguy hiểm không?

Ngoài ra, thêm một lý do để các mẹ bớt băn khoăn 3 tháng cuối thai kỳ có nên uống canxi không chính là sự nguy hiểm nếu như mẹ bầu bị thiếu canxi trong thai kì.

Theo các chuyên gia, lượng canxi được chuyển hóa từ cơ thể người mẹ sang cơ thể con là 30 000 mg canxi và 80% lượng đó được chuyển hóa trong giai đoạn tam cá nguyệt thứ 3 của thai kì. 

Nếu không được cung cấp đủ canxi, cơ thể mẹ bắt buộc phải rút canxi từ xương chuyển sang cho thai nhi, khiến mẹ xuất hiện những triệu chứng thiếu canxi như đau lưng, mỏi mệt, đau lưng, đau khớp, chuột rút, hạ canxi máu, nguy cơ tiền sản giật tăng cao.

Không chỉ mẹ bị ảnh hưởng, thai nhi trong 3 tháng cuối thai kỳ nếu không được bổ sung đủ canxi cũng sẽ phải đối diện với những nguy hiểm như sinh non, suy dinh dưỡng bẩm sinh, còi xương, lùn, kém phát triển.

Thiếu canxi có thể khiến mẹ bầu bị đau lưng
Thiếu canxi có thể khiến mẹ bầu bị đau lưng

Bà bầu 3 tháng cuối thai kỳ có nên uống canxi không?

Bà bầu 3 tháng cuối thai kỳ có nên uống canxi không? Câu trả lời chắc chắn là có. Nguyên do là bởi lượng canxi mẹ bầu bổ sung qua thực phẩm thường bị hạn chế ở một mức độ nhất định. 

Không chỉ vậy, lượng canxi tối đa mà cơ thể có thể hấp thụ trong một thời điểm nhất định thường chỉ là 500mg, nên phải chia ra nhiều đợt bổ sung trong ngày, mỗi đợt đều đạt mức độ canxi phù hợp. Điều này rất khó đạt được nếu chỉ bổ sung canxi thông qua các thực phẩm hàng ngày.

Ngoài ra, uống canxi trong 3 tháng cuối thai kỳ còn đem lại rất nhiều lợi ích:

Giúp thai nhi hoàn thiện hệ xương

Bổ sung canxi trong giai đoạn 3 tháng cuối này sẽ giúp thai nhi hoàn thiện hệ cơ xương khớp, hộp sọ. Trong giai đoạn này, thai nhi cần lượng canxi dồi dào giúp hệ xương thêm chắc khỏe, chào đời khỏe mạnh.

Uống canxi 3 tháng cuối thai kỳ sẽ giúp thai nhi hoàn thiện hệ xương
Uống canxi 3 tháng cuối thai kỳ sẽ giúp thai nhi hoàn thiện hệ xương

Quá trình đông máu được điều hòa

3 tháng cuối thai kỳ có nên uống canxi không? Chắc chắn là có.  Không chỉ củng cố sức khỏe hệ xương, một lý do nữa khiến mẹ bầu 3 tháng cuối nên uống canxi chính là canxi giúp điều hòa quá trình đông máu, người mẹ sẽ vượt cạn an toàn hơn, tránh bị băng huyết sau sinh.

Uống canxi 3 tháng cuối có thể giúp mẹ bầu giảm nguy cơ băng huyết khi sinh
Uống canxi 3 tháng cuối có thể giúp mẹ bầu giảm nguy cơ băng huyết khi sinh

Xem thêm: Những loại canxi hữu cơ cho mẹ sau sinh

Tăng tiết sữa mẹ 

Không chỉ mất canxi trong quá trình mang thai, mẹ bầu có ý định nuôi con bằng sữa mẹ lưu ý bổ sung canxi 3 tháng cuối thai kì sẽ giúp tăng tiết sữa mẹ sau sinh, đồng thời tăng chất lượng sữa, cung cấp canxi cho em bé sau sinh phát triển khỏe mạnh.

Canxi giúp bà bầu tăng tiết sữa sau sinh
Canxi giúp bà bầu tăng tiết sữa sau sinh

Ổn định nhịp tim, tránh cao huyết áp

Canxi còn có vai trò giúp nhịp tim luôn được ổn định, giúp ổn định các chuyển hóa trong cơ thể. Mẹ bầu 3 tháng cuối nên chú ý bổ sung canxi để ngừa cao huyết áp, ngoài ra còn tránh được tiền sản giật, ổn định sức khỏe lúc mang thai và sinh con. 

Mẹ bầu có đủ canxi sẽ có nhịp tim ổn định, tránh cao huyết áp
Mẹ bầu có đủ canxi sẽ có nhịp tim ổn định, tránh cao huyết áp

Do vậy, nhằm đảm bảo nhu cầu canxi của bà bầu 3 tháng cuối, bà bầu nên uống canxi sẽ giúp kiểm soát dễ dàng và bổ sung đầy đủ hơn, giúp mẹ và bé đều khỏe mạnh. 

Bà bầu tháng cuối thai kỳ có nên uống canxi? 

Cùng với câu hỏi 3 tháng cuối thai kỳ có nên uống canxi không, nhiều mẹ bầu cũng băn khoăn tháng cuối thai kỳ liệu có nên uống canxi hay nên ngưng vì sợ bị vôi hóa nhau thai.

Như đã phân tích ở trên, canxi có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi, nhất là trong giai đoạn 3 tháng cuối. Mẹ bầu cũng nên hiểu đúng về tình trạng “vôi hóa nhau thai”. Đây là hiện tượng bình thường, cho thấy mức độ hoàn thiện của thai nhi. Khi vôi hóa nhau thai ở mức độ cao nhất, em bé trong bụng được đánh giá là đã hoàn thiện, sẵn sàng ra đời, chứ không do dùng nhiều canxi khiến nhau thai bị vôi hóa.

Mẹ bầu nên bổ sung canxi tháng cuối thai kỳ
Mẹ bầu nên bổ sung canxi tháng cuối thai kỳ

Do vậy, mẹ bầu có thể an tâm bổ sung canxi trong tháng cuối thai kỳ và tiếp tục sử dụng sau khi sinh và cho con bú để trẻ sơ sinh phát triển khỏe mạnh, mẹ mau hồi phục sau sinh. Có thể kể tới Canxi Cơm Unical For Rice là một sản phẩm rất thích hợp để mẹ bầu sử dụng.

Canxi Cơm Unical For Rice là sản phẩm có xuất xứ Nhật Bản, được chứng nhận an toàn, phù hợp với phụ nữ có thai và cho con bú. Canxi Cơm giúp bổ sung lượng canxi lactate hữu cơ rất phù hợp với mẹ bầu vì không gây nóng trong, không có tác dụng phụ, lại rất tiện lợi vì có thể nấu cùng cơm, súp, canh, nóng ăn hàng ngày. 

Mong rằng những chia sẻ trên đã giúp mẹ bầu bớt băn khoăn, thắc mắc 3 tháng cuối thai kỳ có nên uống canxi không. Mẹ bầu có nhu cầu tìm hiểu thêm, sử dụng sản phẩm Canxi Cơm, xin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *