Canxi cho bà bầu uống vào lúc nào?

Canxi rất quan trọng đối với quá trình hình thành hệ xương của thai nhi. Chính vì vậy, nhiều bà bầu có nhu cầu bổ sung canxi. Vậy Canxi cho bà bầu uống vào lúc nào là tốt nhất? Cùng Canxi Cơm tìm hiểu nhé.

Những loại canxi cho bà bầu phổ biến

Trước khi giải đáp băn khoăn “Canxi cho bà bầu uống vào lúc nào?, mẹ bầu cần sáng suốt, lựa chọn những loại canxi dành cho bà bầu phù hợp, đáp ứng được nhu cầu. Một số loại canxi tiêu biểu mà các bà bầu nên lưu tâm như:

 • Canxi Cơm Unical For Rice: Xuất xứ Nhật Bản, thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên, tỉ lệ hấp thu cao, lên tới trên 90%. Đặc biệt phù hợp với mẹ bầu vì là canxi hữu cơ  cực kì an toàn, lành tính, không gây nóng trong, lắng đọng, không có hương vị nên dễ uống, dễ sử dụng.
 • Canxi Elevit: Chứa vitamin tổng hợp và khoáng chất, dễ uống, nhưng giá thành hơi cao
 • Canxi Calcium Corbiere: Dạng lỏng, dễ uống, hấp thu nhanh, tuy nhiên có chứa đường
 • Chela Calcium D3: Xuất xứ Ba Lan, dạng viên, giá thành khá hợp lý
 • Nature’s Way Calcium: Xuất xứ Mỹ, dạng nước, sử dụng canxi hữu cơ
 • Canxi Osteocare: Xuất xứ Anh, hương vị trái cây, không chứa đường nhưng giá thành cao
Bà bầu nên lựa chọn sản phẩm bổ sung canxi phù hợp, điển hình là Canxi Cơm Unical Canxi
Bà bầu nên lựa chọn sản phẩm bổ sung canxi phù hợp, điển hình là Canxi Cơm Unical Canxi

Canxi cho bà bầu uống vào lúc nào

Sau khi tham khảo một số loại canxi, Canxi Cơm sẽ hướng dẫn, giải đáp những băn khoăn cho mẹ bầu như Canxi cho bà bầu uống vào lúc nào là tốt nhất? Canxi uống sao cho đúng, cho đủ?

Theo thời điểm trong ngày 

Thời gian uống canxi tối ưu là sau bữa sáng khoảng 0,5 – 1 tiếng. Lúc này, canxi sẽ giúp tăng cường hiệu quả hấp thụ do có thêm vitamin D được tổng hợp từ ánh sáng mặt trời. Ngoài ra việc uống canxi vào buổi sáng sẽ đảm bảo canxi không bị đọng ở thận hoặc mạch máu, gây sỏi thận hoặc vôi hóa mạch máu sau này. 

Không chỉ vậy, uống canxi vào buổi sáng sẽ tốt hơn nữa do canxi có nhiều thời gian hơn để di chuyển vào xương.  Nếu mẹ bầu có bổ sung thêm sắt thì nên lưu ý rằng canxi và sắt có phản ứng với nhau, nên uống trước nhau tối thiểu 2 tiếng, nếu không sẽ làm giảm tác dụng.

Mẹ bầu nên lưu ý bổ sung canxi một cách hiệu quả và đúng cách. Để dễ nhớ, mẹ bầu có thể uống canxi sau bữa điểm tâm ít nhất nửa tiếng đến 1 tiếng. Điều này sẽ giúp canxi được hấp thu, hạn chế tối đa tình trạng dư thừa canxi, tránh các tác dụng xấu liên quan.

Mẹ bầu lưu ý thời điểm uống canxi trong ngày để tránh bị lắng đọng
Mẹ bầu lưu ý thời điểm uống canxi trong ngày để tránh bị lắng đọng

Xem thêm: Mẹ bầu uống canxi và sắt vào lúc nào trong ngày?

Theo giai đoạn 

Để giải đáp “Canxi cho bà bầu uống vào lúc nào?” thì thời điểm trong ngày thôi là chưa đủ. Cần phải lưu ý bổ sung canxi đúng giai đoạn, đúng lúc và đúng lượng. Có thể thấy, nhu cầu canxi thay đổi theo từng giai đoạn mang thai, cụ thể:

 • Dưới 12 tuần: 800mg canxi/ngày
 • 12 – 24 tuần: 1000 mg canxi/ngày
 • 24 tuần trở lên: 1500mg canxi/ngày

Mẹ bầu nên bổ sung canxi giai đoạn sớm nhằm có sức khỏe tối ưu khi mang thai, tuy vậy, thời điểm tốt nhất để bổ sung canxi chính là vào khoảng tuần thai thứ 12. Đây là giai đoạn vàng bởi lúc này hệ thống xương cùng những cơ quan của em bé đang được thành hình, em bé rất cần canxi để phát triển.

 Bổ sung canxi sớm không những giúp thai nhi hoàn thiện về mặt xương khớp còn giúp em bé phát triển toàn diện về mặt trí não và thể chất. Xương của em bé sẽ trở nên hoàn thiện hơn ở tuần thứ 18 vì vậy mẹ bầu cần bổ sung canxi sớm nhất là vào tháng thứ 5 nhằm giúp hệ xương và não của trẻ có thể phát triển tối ưu nhất. 

Mẹ bầu nên bổ sung canxi từ tuần thai thứ 12
Mẹ bầu nên bổ sung canxi từ tuần thai thứ 12

Như vậy, câu hỏi “Canxi cho bà bầu uống vào lúc nào?” đã được Canxi Cơm giải đáp giúp mẹ bầu, ngoài uống canxi đúng lúc, mẹ bầu cần lưu ý một số điều sau khi bổ sung canxi cho cơ thể:

 • Không bổ sung quá 2500 mg canxi/ngày, sẽ làm tăng canxi máu, gây nguy hiểm. Lưu ý lượng canxi này không chỉ tính trong sản phẩm canxi mà mẹ bầu sử dụng, mà bao gồm cả canxi trong các thực phẩm và các thuốc bổ khác.
 • Liều lượng bổ sung, dạng thuốc, loại thuốc cần tham khảo ý kiến bác sĩ cho phù hợp.
 • Bổ sung canxi còn giúp phòng ngừa tiền sản giật và những biến chứng khi sinh
 • Không nên phối hợp sử dụng canxi và những thực phẩm như chocolate, trà hay ca cao. Những tương tác này có thể gây cản trở canxi hấp thụ vào cơ thể.
 • Mẹ bầu nên xây dựng chế độ ăn lành mạnh, nhiều thực phẩm giàu canxi: đậu phụ, cải chíp, sữa, sữa chua, bông cải, cam,…
 • Nên kết hợp phơi nắng mỗi ngày khoảng 10 -15 phút để có thêm vitamin D, giúp hấp thụ canxi hiệu quả hơn
 • Nên sử dụng canxi hữu cơ thay vì canxi vô cơ, do ít gây tác dụng phụ và dễ hấp thu hơn.
Mẹ bầu không nên uống trà khi bổ sung canxi vì sẽ làm giảm tác dụng của canxi
Mẹ bầu không nên uống trà khi bổ sung canxi vì sẽ làm giảm tác dụng của canxi

Như vậy, bài viết đã giải đáp thắc mắc canxi cho bà bầu uống vào lúc nào, cũng như uống sao cho đúng. Để có một thai kỳ khỏe mạnh, các bà bầu nên lưu tâm đến sức khỏe của cơ thể, bổ sung những dưỡng chất cần thiết, giúp thai kỳ diễn ra thuận lợi, mẹ tròn con vuông.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về việc bổ sung canxi trong thai kỳ, cũng như có nhu cầu tìm hiểu, sử dụng các sản phẩm bổ sung canxi, xin liên hệ với chúng tôi qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *